Avengers: End Game – Hồi kết huy hoàng của hơn 11 năm trỗi dậy

#1
Cách đây hơn 11 năm, nhiều chuyên gia đã tỏ ra nghi ngờ về mức độ thành công của nhà Marvel khi làm phim về các siêu anh hùng cực kì bình thường. Và hơn 11 năm sau đó, với bộ phim Avengers: End Game, họ đã phải bật khóc trong những giây phút huy hoàng cuối cùng của Trường thiên vô cực (Infinity Saga). Marvel từ vực sâu khủng hoảng đã trở thành “Vua của thể loại Siêu Anh Hùng”.

Qua hơn 11 năm cùng việc sở hữu 21 bộ phim siêu anh hùng, Marvel đã từng bước khẳng định vị trí đứng của mình trên mọi bảng xếp hạng điện ảnh toàn thế giới, và trong tâm trí của hàng triệu người hâm mộ. Và với Avengers: End Game, Marvel đã hoàn tất trường thiên đầu tiên với một cái kết đầy huy hoàng, đồng thời mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới.


Avengers: End Game – Hồi kết huy hoàng của hơn 11 năm trỗi dậy
Mở đầu cho hồi kết huy hoàng đó là cuộc chiến khó khăn nhất và nguy hiểm nhất mà biệt đội siêu anh hùng phải tham gia. Bắt đầu cho cuộc chiến đó là cuộc đối đầu giữa các siêu anh hùng và ác nhân Thanos, gã Titan điên hùng mạnh đến từ vũ trụ trong Avengers: Infinity War. Tại thời điểm cuối cùng, Thanos đã thực hiện thành công kế hoạch và xóa sổ một nửa sinh linh trong vũ trụ.Và qua một năm chờ đợi, cùng những tình tiết được tiết lộ trong 2 bộ phim “Ant Man and The Wasp” và “Captain Marvel”, Marvel đã khiến hàng triệu người hâm mộ đứng ngồi không yên với kết cục cuối cùng của “trường thiên vô cực” (Infinity Saga). Hồi kết cho hơn 11 năm cùng 21 bộ phim nằm trong 182 phút huy hoàng của bộ phim Avengers: End Game. Và bom tấn này đã không làm cho người hâm mộ phải thất vọng.


Ant Man là chìa khoá giúp giải quyết vấn đề trong And Game.​

Trước khi End Game được công bố, đã có 1001 lời đồn, những phân tích đoán trước bộ phim, các đánh giá từ người hâm mộ trung thành nhất của Marvel Comics cho đến những đoạn “spoil phim”, nhưng 3 tiếng của bộ phim vẫn làm cho người xem phải xúc động đến giây phút cuối cùng.Thất bại trong Cuộc chiến Vô cực đã khiến các siêu anh hùng phải trả một cái giá quá đắt, một nửa sinh mạng trên toàn vũ trụ tan biến.
Hai nhà biên kịch Christopher MarkusStephen McFreely cùng anh em đạo diễn nhà Russo và Chủ tịch Marvel, Kevin Feige đã xuất sắc xây dựng lên một cốt truyện cực kì chặt chẽ và gần như không có một điểm sàn nào trong phần kịch bản.


Thor là nhân vật mang lại nhiều tiếng cười nhất trong Avengers: End Game.
Trong Avengers: Infinity War, khán giả sẽ được xem liên tục các pha hành động, các cuộc chiến, trên mọi mặt trận từ New York, Wakanda, đến các hành tinh ngoài vũ trụ. Avengers: End Game mang lại khắc họa nội tâm sâu sắc của các nhân vật chính, những siêu anh hùng còn sống sót lại sau cái búng tay định mệnh của Thanos.Ngay những phút đầu tiên, khán giả sẽ phải tập trung hết mức để theo dõi tình tiết hấp dẫn sau Cuộc chiến Vô Cực. Sau cái búng tay của Thanos, hàng loạt siêu anh hùng đã ngã xuống, cùng với một nửa sinh linh trong vũ trụ. Thất bại và mất mát đã làm thay đổi tính cách của các siêu anh hùng, họ phẫn nộ, gục ngã và đau đớn vì không cản nổi ác nhân Thanos. Cứ tưởng như thời gian sẽ xóa nhòa đi nỗi đau, nhưng nó chỉ làm đau đớn đó kéo dài và mạnh mẽ hơn nữa.


Cứ tưởng rằng thời gian sẽ xóa nhòa nỗi đau nhưng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.
Bất ngờ, sự trở lại của một nhân vật đã khiến cục diện thay đổi hoàn toàn. Nó như ánh sáng hy vọng chói soi con đường u tối, giúp biệt đội siêu anh hùng tìm thấy thứ có thể cứu lấy thế giới này. Ý tưởng chủ đạo của phần này tuy không quá mới mẻ, và đã được các chuyên gia đoán ra từ trước khi bộ phim công chiếu, nhưng cách thức vận hành nó lại cực kì hấp dẫn, và khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Lần này, các siêu anh hùng không còn phải lao vào các cuộc chiến dày đặc, hoặc đánh nhau với kẻ thù hùng mạnh, việc họ cần làm chính là đi ngược lại lịch sử 11 năm hình thành và phát triển của vũ trụ Marvel.Không còn đặt nặng vào các cảnh hành động như những phút đầu tiên, phần tiếp theo gánh liền với việc siêu anh hùng tìm ra phương án, xây dựng kế hoạch và tập hợp lại tại đại bản doanh Avengers, thực hiện chuyến phiêu lưu mới, mở màn cho cuộc chiến vĩ đại nhất và hồi kết cho 11 năm huy hoàng của vũ trụ điện ảnh Marvel.


Thế giới sau “cú búng tay” của Thanos.
Tâm lý nhân vật được khắc họa rất lớn trong phần này, suy nghĩ của người còn sống, những cuộc gặp mặt bất ngờ khiến khán giả không thể nhịn cười, những tình tiết gay cấn làm thay đổi cục diện bộ phim và cuộc chia ly đẫm nước mắt với người ra đi.Diễn biến của End Game đầy tính sáng tạo nhưng vẫn bài bản, lớp lang với cấu trúc ba hồi đầy đủ. Chỉ với một cảnh phim, người xem sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vừa vui vừa buồn, đang cười nhưng lại bậc khóc vì chặng đường 11 năm đã đi qua. Cốt truyện End Game là tinh hoa của 11 năm phát triển Marvel, nhưng đó cũng là 11 năm thanh xuân của mỗi người chúng ta.


Chiếc đầu của bộ giáp Iron Man được ví như sợi dây nối kết quá khứ, hiện tại và tương lai.
Kẻ phản diện cuối cùng vẫn là Thanos, nhưng lại là một Thanos hoàn toàn khác. Trong những nỗ lực cuối cùng, người xem sẽ được sống lại những giây phút của ngày đầu xem bộ phim Avengers đầu tiên. Phần cuối của bộ phim mang lại cho người xem một chiến trường vĩ đại, một cuộc chiến không hề kém cạnh các bộ phim đình đám như Lord of the Rings, The Hobbit, Game of Thrones.


Khi từng người trong nhóm siêu anh hùng xuất hiện, đối diện với kẻ thù cuối cùng hùng mạnh nhất và đội quân của hắn, câu nói mà hàng triệu người hâm mộ chờ đợi hơn 11 năm vang lên từ miệng của Captain American “Biệt đội Avengers, Tập hợp!” (Avengers Assemble!), làm cho người xem phải xúc động rơi nước mắt. Cuộc chiến cuối cùng, kết thúc hơn 11 năm huy hoàng với chiến thắng vẻ vang nhưng đầy nước mắt về một thời thanh xuân huy hoàng.


Khi câu nói “Avengers Assemble!” thì đó cũng là lần cuối những siêu anh hùng của tuổi thơ xuất hiện.
Đối với người xem và người hâm mộ, thời lượng 3 tiếng là chưa đủ để thỏa mãn cái kết huy hoàng này. Nhưng cuối cùng, mỗi nhân vật chính, những siêu anh hùng gắn liền với một thời thanh xuân đã có hồi kết đẹp dành riêng cho bản thân mình. Họ đã sống vì thế giới, thực hiện nghĩa vụ siêu anh hùng trong suốt 11 năm và cuối cùng, họ đã có thể nghỉ ngơi, sống cho bản thân mình.Bộ phim khép lại với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến người xem, người hâm mộ từ các siêu anh hùng và lãnh đạo của Marvel Studio. Sau tất cả, Marvel đã vượt qua được khó khăn nghiêm trọng nhất từ khi hình thành đến nay, và vươn lên trở thành “Vua của thể loại Siêu anh hùng”, một phần nhờ vào sự ủng hộ của người hâm mộ.Avengers: End Game không có After-Credit như truyền thống của nhà Marvel, nhưng những hình ảnh những siêu anh hùng, và đặc biệt là hình ảnh kèm chữ ký của 6 siêu anh hùng chính của thế hệ đầu tiên là Captain American, Hulk, Hawkeye, Thor, Black Widow và Iron Man, đã khiến người xem lần cuối cùng phải xúc động, bật khóc cho 11 năm thanh xuân huy hoàng gắn liền với bộ phim của Marvel.
 

Members online

No members online now.

Online statistics

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
42
Tổng số truy cập
42

Forum statistics

Threads
111
Bài viết
139
Thành viên
44
Thành viên mới nhất
neorhoorige
Top